GODDESS

DURGA

งานพอร์ซเลนสุดอลังการที่แสดงออกถึงพระแม่ทุรคา ปางหนึ่งของพระแม่ปารวตี พระผู้ทรงปัดเป่าบรรเทาความทุกข์ของผู้คนบนโลก และยังทรงปกป้องความยุติธรรม ความเมตตากรุณา และระเบียบแบบแผนอันดีงามของโลก งานชิ้นนี้ถือว่าเป็นทั้งความท้าทายและเป็นเกียรติสำหรับศิลปินของ Lladro ที่ได้สร้างสรรค์

Details

สร้างสรรค์โดยผสมผสานเทคนิคพอร์ซเลนแบบเคลือบด้านและเคลือบเงา เป็นภาพอันวิจิตรของพระแม่ทุรคาทรงหลังเสือโคร่งนัยน์ตาฟ้า แสดงออกอย่างชัดเจนถึงเจตจำนงและความมุ่งมั่น แขนทั้ง 8 แต่ละข้างถืออาวุธอันทรงพลังที่เทพเจ้าองค์ต่างๆ มอบให้ แม้รูปลักษณ์ที่แสดงออกมาจะมีทั้งความสง่างามและดุดัน แต่ใบหน้าของพระองค์กลับมีความสงบเยือกเย็น สื่อให้เห็นถึงความเห็นอกเห็นใจ

Inspiration

ในอดีตเคยมีอสูรนามหนึ่งชื่อ “มหิษาสูร” ราชาแห่งอสูรทั้งมวล ได้เอาชนะกองทัพของเทพเจ้าและเข้ายึดครองสวรรค์ สร้างความปั่นป่วนวุ่นวายให้กับทุกสรรพสิ่งบนโลก แม้แต่พระศิวะ พระพรหม หรือพระวิษณุ ก็ไม่อาจสังหารมหิษาสูรลงได้ มีเพียงหญิงสาวที่ไม่ได้เกิดอย่างธรรมชาติ และเป็นหนึ่งในอำนาจทั้งหมดของจักรวาลเท่านั้นถึงจะเอาชนะได้ เหล่าทวยเทพที่สิ้นหวังจึงตัดสินใจที่จะรวบรวมพลังทั้งหมดเพื่อต่อกรกับอสูรร้าย ก่อกำเนิดเป็น “พระแม่ทุรคา” พระผู้ทรงเกิดจากอำนาจทั้งปวงของเหล่าเทพเจ้า และกำราบมหิษาสูรลงได้ในที่สุด

Colors

งานชิ้นนี้ตกแต่งด้วยสีแดงเข้มอันเป็นเอกลักษณ์ของศาสนาฮินดู และสเปกตรัมของสีน้ำตาลอ่อน สีเทอร์ควอยส์ และสีม่วง โทนสีเหล่านี้ได้รับการปรับแต่งโดยใช้สีทองแวววาวทาอย่างระมัดระวัง พวงมาลัยดอกไม้ประกอบไปด้วยกลีบดอกสีขาว 280 กลีบ และสีชมพู 7 กลีบ นอกจากนั้นยังมีดอกบัวอันละเอียดอ่อนที่ทรงถือไว้ข้างหนึ่ง กลีบดอกไม้ทั้งหมดในชิ้นงานนี้สร้างสรรค์ขึ้นด้วยมือทั้งหมดแบบกลีบต่อกลีบ โดยรวมงานชิ้นนี้จึงมีความวิจิตรงดงามเสมอเหมือนกับพลังอันหาที่สิ้นสุดมิได้ของพระองค์

SPIRIT OF INDIA

“Spirit of India” คอลเล็กชั่นที่รวมไว้ซึ่งคุณค่า ความมหัศจรรย์ และความวิจิตรตระการตาอันน่าหลงใหลของศาสนาฮินดู

Saraswati

Lord Ganesha

Lord Shiva

Radha Krishna

Rama and Sita

Lakshman and Hanuman

0
    0
    Your Cart
    Your cart is emptyReturn to Shop